ReadyPlanet.com


ญาต เอารถไปใช้ โดยไม่ได้ขอ แล้วไปเกิดอุบัติเหตุ แต่กลับให้เราช่วยซ่อมรถ ทั้งๆที่รถเป็นของเรา


 เรื่องมีอยู่ว่า

ญาต ทุกๆครั้งที่เค้ากลับมาเที่ยวบ้าน จะยืมรถเราไปใช้ตลอด และเราก็รับรู้ เพราะเค้าบอก "ว่าขอยืม"

     แต่ครั้งนี้ น้องสาวของสามีเรา กลับมายุบ้าน ก็จะใช้รถตลอด ไปไหนมาไหนไม่เคยบอก เคยขอ เอากุญแจไปถือส่วนตัวเรย (เราเป็นสะไภ้ก็ไม่กล้าไปบอกไปขอคืน) จนญาตคนนี้มาเที่ยว เค้าก็สนิทกันมาตั้งแต่เด็กๆ ก็ติดต่อกันเอง ไปรับกันเอง ไปไหนมาไหน ก็ไปกันเอง โดยที่เจ้าของของรถไม่ได้รับรู้เรย ว่าญาตมา และน้องสาวสามีก็ไม่ได้บอกเราซักนิส เรากลับมาบ้าน(ในฐานะคนเป็นเจ้าของรถ จ่ายค่ารถ)ไม่เจอรถอยู่ ก็ถามกับย่า ว่ารถไปไหน ถึงได้รับรู้ความเคลื่อนไหวรถ ญาตและน้องสาวก็ใช้รถกันจนถึงวัน ญาตกลับ น้องสาวสามีไม่ได้บอกว่าจะไปส่ง ญาตคนนี้ แต่บอกกับเราว่า จะไปธุระ

    พอเวลาประมาณ ห้าโมงเช้า น้องสาวสามีโทรมา บอกว่ารถชน แถวบ้าน เราไปถึงก็เห็นญาตคนนั้นไปด้วย ก็ถึงได้รู้ว่ากำลังจะไปส่งกัน ก็เคลียร์เรื่องรถชนจบ ตกลงจ่ายใครจ่าย เพราะผิดทั้งสองฝ่าย แต่หลังจากนั้นญาตก็บอกจะรับผิดชอบให้ (ขอธิบายสภาพรถ มันมีรอยเก่าที่เจ้าของไปทำมา แต่ที่ญาตไปชนบังโคนหน้าหลุดออก ไฟตัดหมอกแตก ) แต่ไปๆมา กลับบอกว่าจ่ายคนละครึ่ง จากครั้งเก่าที่เคยไปทำ มันเปลี่ยนบังโคลใหม่ ราวๆ 5,000 เราก็เริ่มคิดหนักและ ว่า มันรถมันมีรอยอยู่แล้ว เราก็ต้องช่วยจ่ายหรอ ทั้งที่รถเราก็ไม่ได้บังคับให้เค้ามาเอาใช้ หลังจากนั้น เราก็ไปค้านว่ามันไม่สมควร ที่เราต้องมาออกอีกครึ่งนึง ทั้งๆที่เราก็อยู่ของเราดีๆรถมันจอดอยู่เฉยๆก็ไม่ได้มีปัญหาละ เค้าก็ตกลงจ่ายจ่ายให้หมด 

   วันต่อมา เรากลับบ้านมาพักเที่ยงตอนกลางวัน เห็นบังโคนหน้า ถูกถอดไป ก็เข้าบ้านมาถามสามีว่าเอารภไปทำมาแล้วหรอ สามีของข้าพเจ้ากลับไม่รู้เรื่องไรเรย จึงไปถามน้องสาวของสามี เธอบอกว่า ญาตคนนั้นให้เอาไปซ่อมเรย ก็เรยไป (ถามว่ามันสมควรมั้ยที่จะทำอะไรกับรถ แต่ไม่บอกให้เจ้าของรถรับรู้) และราคาซ่อมก็ถูกกว่า แค่ 3,000 (เนื่องจากทางร้านเป็นคนรู้จักกัน) ก็มีปัญหาอีกที่ทางเราเรียกเกินความจริง(ถามว่าเราผิดมั้ยที่เรียกไป เพราะเราเคยทำมา ก็เรยคิดตามราคานั้น) และเราก็เรยไปถามน้องสาวสามีว่า รถจะซ่อมให้เสร็จเมื่อไร ถามไปหลายครั้งเธอไม่ตอบ ก็เรยพูดมาว่า ตกลงจะไม่บอกกันใช่มั้ย เธอจึงตอบมาว่า เธอไม่ใช่เจ้าของรถ แค่นั้น(ถามว่าเราเป็นเจ้าของเรามีสิทธิจะถามใช่มั้ยคะ) หลังจากนั้นก็ไม่คุยกันเรย ก็รอให้เธอเอารถไปใส่บังโคนที่ซ่อมให้(และขอถามอีกว่า หลังจากซ่อมเสร็จแล้ว พวกเค้าสามาตรทวงสิทธิการใช้รถมั้ยคะ)

ช่วยตอบหน่อยคะนะ อึดอัดใจมาก ตัวเรามีความรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม ถึงจะเป็นญาตกันก็เถอะผู้ตั้งกระทู้ เมย์ (oranee_poksanthia-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-10-23 11:04:16 IP : 125.26.222.239


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.