ReadyPlanet.com


ถูกจับลิขสิทธิ์เคสโทรศัทพ์เวลา 21.30 น.


 

 ผมถูกกลุ่มคนที่อ้างตัวเองว่าเป็นลิขสิทธิ์ เคลสSGPมันมากันตอนเวลาจะ 4 ทุ่มมีแอบอ้างว่าเป็นตำรวจแต่แต่งตัวนอกเครื่องแบบมาถึงแจ้งทางเราว่าผมเป็นเจ้าหน้ามาจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิืและแสดงใบแจ้งความจากโรงพักทางเราถามว่าทำไมมาในเวลานี้ทางคนที่แสดงตัวว่าเป็นตำรวจบอกว่าทางเขาก้อพึ่งเข้ามาแจ้งผมในเวลานี้แล้วจะเชิญเราไปเคลียร์กันที่โรงพักแต่ทางเราไม่ยอมไปด้วยแล้วเราและแฟนโวยวายว่าถ้าเป็นการจับกุมแบบนี้มันไม่ถูกต้องแต่ถ้ามีเอกสารสินค้าที่ระบุไว้เท่านั้นแต่พวกมันยังไม่รู้เลยว่าตัวไหนบ้างแต่ดันเก็บสินค้าทุกตัวที่อยู่ในร้านแล้วบอกว่าตัวไหนที่ไม่ใช่ให้เราไปเจอกันที่โรงพักแล้วค่อยคืนสินค้าทางเราตามไปแต่พวกมันแยกสินค้าที่อ้างว่าละเมิดลิขสิทธิ์มีประมาณ 20 ชิ้น(แต่พวกมันยกไปจะหมดร้าน)ทางเราก้อถามกลับไปว่าแล้วจะต้องยังงัยต่อมันไม่ตอบจะให้เราเคลียร์กับหัวหน้าของมันอย่างเดียวแล้วเราก้อถามว่าจะต้องเคลียร์อะไรอีกในเมื่อทางคุณก้อได้ของแล้วทางมันบอกว่าถ้าอย่างนั้นก้อต้องเข้าพบร้อยเวรเพื่อจะส่งเรื่องหรือจะประนีประนอมกับพวกมันเองทางเราแกล้งถามจะประนีประนอมเรื่องอะไรต้องยังงัยแต่พวกมันไม่ยอมพูดออกมามันดูทางเราว่าจะรู้ทันพวกมันมันจึงรีบตัดบทขอบัตรประชาชนเพื่อเข้าพบร้อยเวรเพราะทางเราถามตั้งแต่แรกแล้วเราบอกถ้ามีการจับกุมต้องมีหมายจากสารแล้วถามหาบัตรที่แสดงเป็นเจ้าหน้าที่ก้อไม่มีซักคนแล้วเราย้อนถามในการเข้าจับกุมมันเป็นเวลาเลยหลัง 6 โมงเย็นแล้วเข้ามาจับได้งัยพอทางเราถามกลับไปอย่างนี้มันพูดไม่ออกจะให้เราเข้าไปเซ็นต์เอกสารอย่างเดียวแต่เราไม่ยอมขึ้นไปกับมันเราเอาของเรากลับและขับรถออกมาเลยไม่สนสนใจมันอย่างนี้มันเป็นพวกมิจฉาชีพพวกรีดไถประชาชนบางคนที่ไม่รู้เรื่องก้อต้องยอมเสียเงินให้กับมันวันนี้เราแกล้งถามว่าเท่าไหร่มันไม่ยอมบอกแต่ถ้าคนไม่รู้เรามองแล้วคงไม่ต่ำกว่า30000 แน่นอนที่มันต้องเรียกแล้วถ้าใครเจอแบบครั้งต่อไปจะต้องทำยังงัยกับพวกมันดีแต่วันนี้เรากับพวกเพื่อนๆที่อยู่ในตลาดช่วยกันโวยวายเสียงดังมันจึงไม่ค่อยกล้าขู่เรา

ถ้ามีเหตุการณ์คล้ายกันอย่างนี้อยากให้ทุกคนช่วยกันอย่างที่เราโดนจะได้กำจัดไอ้พวกหมาหากินอย่างนี้แต่ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างจริงจังโดยไม่รีดไถอะไรเลยพวกเราก้อยินดีสนับสนุนผู้ตั้งกระทู้ Taew :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-17 02:55:46 IP : 49.48.55.182


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3383356)

 ใครมีประสบการณ์ก็ช่วยๆ กันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมงานกฎหมาย 081 928 0163 วันที่ตอบ 2012-07-17 14:22:48 IP : 110.169.149.199


ความคิดเห็นที่ 2 (3384467)

คนพวกนี้เป็นมิจฉาชีพที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่นอกรีดบางคน วิธีเบื้องต้นที่พอจะแบ่งปันได้ก็คือ พยายามอย่าไปโรงพักกับพวกมันค่ะ พวกนี้จะใช้คนหมู่มากมากดดันเรา คนที่เจอะเหตุการณ์แบบนี้ต้องตั้งสติให้ดีค่ะ  ก่อนอื่นถามหาหมายค้นก่อนค่ะ ถ้าไม่มีหมายค้นไม่ให้เข้าเด็ดขาด ไล่ออกไปได้เลย ถ้าเกินกำลังให้พยามโทรตามพรรคพวก ญาติพี่น้อง หรือคนบริเวณใกล้เคียงมามุงดูเยอะ ๆ และโวยวายให้พวกมันอับอาย และพยามถ่ายคลิปไว้ตลอด สิ่งที่คุณจะเจอเวลาถามหาหมายค้น พวกมันก็จะพูดว่า ร้านเป็นที่สาธารณะ เป็นความผิดซึ่งหน้าไม่ต้องมีหมายค้น คุณไม่ต้องไปฟังพวกมันค่ะ พรบ.ลิขสิทธิ์ หรือ พรบ.เครื่องหมายการค้า ไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ความผิดซึ่งหน้าที่จะให้ราษฎรช่วยจับได้มีแค่ 18 คดีที่อยู่ในบัญชีแนบท้าย ป.วิอาญา มาตรา 80 เท่านั้น และถึงร้านจะเป็นที่สาธารณะ แต่ทรัพย์สินในร้านเป็นของเรา มีความชอบธรรมที่จะเข้าไปได้ แต่ไม่ได้หมายความถึง มีความชอบธรรมที่จะค้นด้วย  สิ่งที่คุณทำถูกต้องแล้วค่ะ  แต่บางคนถ้าไม่เก๋าพอหลงไปโรงพัก แล้วไม่กล้าเดินออกมาเฉย ๆ ก็จะถูกเรียกเงินประกันตัวแพง ๆ ถ้าไม่มีเงินประกันตัวก็จะถูกโยนเข้าไปในห้องขัง เพราะฉะนั้นต้องรู้จักป้องกันตั้งแต่อยู่ที่ร้านค่ะ ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ว่า "ไม่มีหมายค้น ไม่ให้ค้น ไม่มีหมายจับ ไม่ให้จับ" ถ้าเหลือบ่ากว่าแรงเอาไม่อยู่จริง แจ้งกองปราบ 1195 ค่ะ

ศึกษาข้อมูลดี ๆ แบบนี้ได้จาก www.ict.in.th ค่ะ

(เครือข่ายป้องกันมิจฉาชีพจับลิขสิทธิ์)

**พบเห็นเจ้าหน้าที่รัฐทุจริต  ร่วมมือกับมิจฉาชีพ หรือทำผิดขั้นตอนของกฏหมายแม้แต่ข้อเดียว แจ้งมาตรา 157 ร้องเรียน ปปช. และสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งผ่านเว็ปไซด์สะดวกสบาย เพียงกรอกชือ-ยศ และจดเลขร้องเรียนไว้ติดตามผล เพื่อสั่งพักราชการเจ้าหน้าที่ที่กระทำความผิด**

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.ict.in.th

ช่วยกันแบ่งปันข้อมูลให้ผู้อื่นด้วยนะคะ ทุกอาชีพจะได้รอดปลอดภัยจากมิจฉาชีพที่คอยรีดไถคนทำมาหากินสุจริต!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น แบ่งปัน วันที่ตอบ 2012-07-25 16:15:16 IP : 101.109.4.206


ความคิดเห็นที่ 3 (3385560)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปันกันนะคะ ขอยืนยันว่ากระบวนการแบบนี้มีอยู่จริง เพราะเคยมีแฟนที่เคยทำงานประเภทนี้มาก่อนและเคยได้ไปเห็นกับตาเลยว่าเค้าวางแผนกันยังไง และทำงานกันยังไงค่ะ

โดยเป็นการร่วมมือกันของคนกลุ่มนึง ซึ่งมีอำนาจมากกว่าประชาชนทั่วไป พวกนี้จะมีหมายจับเรียบร้อยนะคะ ไม่ทราบค่ะว่าเอามาจากไหน ทั้งทีมจะตระเวนไปตามตลาดนัดต่างๆ เพื่อทำการจับลิขสิทธิ์แผ่นหนังค่ะ โดยจะวางแผนให้มีตัวล่อซื้อคนนึงเข้าไปล่อซื้อก่อน แล้วคนที่เหลือจะเข้าจับกุมร้านค้านั้นทันทีโดยที่เงินที่คนขายรับไปนั้นยังอยุ่ในมือหรืออยุ่ในกระเป่าคนขายแล้ว จากนั้นทั้งทีมจะนำคนขายไปโรงพักเพื่อเจรจาและเรียกเงินถ้าใครดูมีเงินก็โดนเรียกเยอะ ถ้าร้านไหนดูไม่ค่อยมีเงินก็ลดให้บ้าง แล้วถ้าไม่จ่ายก็บอกว่าจะให้นอนห้องขัง แล้วพอได้เงินมาก็จะนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน ใครจะได้มากน้อยขึ้นอยู่กับว่าใครสำคัญที่สุดในทีมก็จะได้เงินเยอะสุด ใครสำคัญน้อยสุดในทีมก็ได้เงินน้อยสุด ตามความเหมาะสม ซึ่งส่วนมากผู้ที่โดนจับกุมจะยอมจ่าย เพราะไม่มีใครอยากนอนห้องขัง และคนพวกนี้พอได้เงินไปก็นำไปเล่นการพนัน เพราะติดหนี้ติดการพนันเกือบทั้งทีม นี่แล่ะเป็นการหาเงินที่ทั้งง่ายและเร็ว ความสุขบนความทุกข์ของผู้อื่น....

ปล. ทั้งหมดที่นำมาบอกเล่าไม่ได้พาดพิงถึงใครนะคะ แค่อยากบอกว่าคนพวกนี้มันมีอยู่จริงๆค่ะ รู้ไว้จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของพวกมันค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น มันมีจริงค่ะ วันที่ตอบ 2012-08-03 20:57:40 IP : 1.0.212.25


ความคิดเห็นที่ 4 (3390000)

 ถ้าไปโรงพักไม่ต้องพูดอะไร ปฎิเสธอย่างเดียว ไม่ต้องลงลายมือชื่อ ไม่ต้องให้การอะไรทั้งนั้น บอกมันขึ้นศาลอย่างเดียว เตรียมเงินประกันตัวประมาณ50000บาท แต่ต้องไม่กลัวคำขู่เพราะพวกนี้มันจะร่วมมือกับร้อยเวร(ชั่วบาง...)แล้วขู่โดยร้อยเวรถ้าเห็นว่าไม่ได้ผลมันจะนำเข้าห้องขังถ้ากลัวจะเข้าแผนชั่วของมันทันที แล้วบ่ายเบี่ยงเรื่องการประกันตัวโดยอ้างติดธุระหรือมีเหตุอย่างอื่น ไม่ต้องกลัวเดี๋ยวมันเห็นว่ไม่ได้ผลก็ให้ประกันเอง ต้องดูที่บันทึกการจับกุมด้วยมันจะทำมั่วๆ ขึ้นศาลถ้าเรายอมรับก็ปรับไม่กี่บาท ถ้าเราไม่ยอมรับพวกมันไม่มาศาลหรอกไม่มา2ครั้งก็ยกฟ้องเดี๋ยวค่อยแจ้งความกลับ แต่ส่วนมากครบ6เดือนร้อยเวรก็โทรให้ไปรับของกลาง เพราะมันรู้ว่าเราแจ้งความกลับไม่ได้เพราะคดีอาญามีอายุการแจ้งความนับแต่เกิดเหตุไม่เกิน6เดือน เพราะร้อยเวรมันกลัว มาตรา157 ป.อาญาหรือวิ.อาญา

ผู้แสดงความคิดเห็น ประสบการตรง วันที่ตอบ 2012-09-14 11:12:09 IP : 183.89.65.84


ความคิดเห็นที่ 5 (3391900)

ตั้งสติก่อน ใจเย็นๆ มันจะพูดอะไรช่างมัน อย่าไปสน เน้น อย่าไปสน  ทำตามนี้เลย 

ตรวจเอกสารทั้งหมดเพราะเป็นสิทธิ์ของ โดยเฉพาะวันเวลาที่รับมอบสิทธ์ ให้ตรวจสอบไปถึงบริิษัทเลย โดยเฉพาะเบอร์แฟ๊กซ์ต้องมี ถ้าเลยเวลาทำการตรวจสอบไม่ได้ ก็ไม่ควรให้จับเพราะตรวจสอบไม่ได้ ตำรวจที่มาด้วยต้องรู้เวลาในการเข้าตรวจด้วย

ให้คุยเฉพาะคนที่มีบัตรตัวแทนเท่านั้น คนไม่มีบัตรแสดงไม่ต้องยุ่ง ไม่มีสิทธิ์อย่าแส่

ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอตลอดเลยเวลาที่คุยกัน เอาไว้ฟ้องกลับพวกมันเลย โดยเฉพาะพวกมาจับไม่ห้อยบัตรตัวแทนแสดงให้ชัดเจน

อ้อ ถ่ายรูปรถมันด้วยพร้อมทะเบียน(อันนี้แอบๆเอา)

จดหรือจำชื่อนามสกุล ตัวแทนไว้ให้ดี เพราะสามารถหาที่อยู่มันได้

โทรหาเพื่อนที่รู้จักตำรวจ ทนาย หรือที่มีเพอร์เวอร์ มาช่วยกัน ไม่ต้องรีบ เพราะเราไม่ได้หนี

และสุดท้ายอย่าไปจ่ายเงินมันถ้าเรียกเิกิน 5000บ. (ห้าพัน) (แต่บอกน้อยๆไว้ก่อน )ขึ้นศาลเลย ไม่อยากอย่างที่คิด

ปล.ข้อหาแต่ละมาตราไม่เท่ากัน เราขอดูได้ตอนมันแจ้งความ  สุดท้ายเลย  มีสติ สติเท่านั้น ใจเย็นๆ ไม่ได้ฆ่าคนตายหรือขายฝง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อ่านก่อนด้วยสติ วันที่ตอบ 2012-10-03 21:21:15 IP : 110.171.57.38[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.